Tư vấn chọn máy xay thịt

29/03/2018

TƯ VẤN CHỌN MUA MÁY XAY THỊT CÔNG NGHIỆP CHẤT LƯỢNG

Một chiếc máy xay thịt công nghiệp tốt là môt vật dụng không thể thiếu cho mỗi hộ gia đình và nhà hàng ăn uống.

Các món ăn chế biến từ thịt xay như xúc xích, nem, lạp xưởng,…sẽ mất đi hương vị phần nào nếu như thiếu một thiết bị hỗ trợ đó là máy xay thịt công nghiệp. Với máy xay thịt mỗi mẻ xay được nhiều hơn, độ mịn đều, tốn ít thời gian và nhanh hơn, thuận tiện hơn khi lấy thịt ra khỏi cối xay. Vậy làm thế nào để chọn được một chiếc máy xay thịt công nghiệp chất lượng tốt.

CÁCH CHỌN MÁY XAY THỊT CÔNG NGHIỆP

Có 3 loại máy xay thịt phổ biến nhất là: máy xay thịt bằng tay, máy xay thịt công nghiệp đa năng và máy xay thịt bằng điện.

Chức năng của máy xay thịt

Nên chọn loại có thể xay được những thực phẩm như: thịt, cá, rau quả; nghiền các loại gia vị: tỏi ớt, hạt tiêu, tùy vào nhu cầu của bạn mà lựa chọn loại có chức năng phù hợp. Nếu bạn thích ăn xúc xích thì nên chọn lọa máy có chức năng làm xúc xích, hầu hết các máy xay thịt hiện nay đều có chức năng này, chức năng làm xúc xích này đơn giản là một cái phễu để đưa thịt xay vào bao xúc xích. Nếu bạn mua máy xay thịt để chuyên làm xúc xích thì nên chọn máy có bộ phận này cứng cáp, bền bỉ.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến chức năng xoay ngược của máy, trong quá trình xay thịt chắc chắn máy sẽ có lúc bị kẹt. với máy xay thịt bằng tay bạn sẽ dễ dàng xử lý bằng cách xoay ngược chiều. Còn đối với máy xay thịt bằng điện bạn phải cân nhắc việc mua máy có chức năng đảo chiều. Không có chức năng này việc xử lý việc máy bị kẹt là cực kỳ khó khăn và đa phần là phải tháo tung máy.

Công suất của máy xay

Bạn nên biết rằng máy có công suất càng cao càng giúp thực phẩm nhuyễn, máy xay thịt gia đình thường có công suất từ 400W trở lên, tuy nhiên bạn nên chọn chiếc máy xay thịt có công suất từ 1000W trở lên để có được chiếc máy xay tốt và hiệu quả giúp xay nhuyễn thực phẩm nhanh chóng.

Thiết kế của máy xay thịt

Thiết kế của máy thông thường bao gồm thố đựng thực phẩm có lưỡi dao xay, thường là lưỡi dao kép, phần nắp đậy và phần đế. Bạn nên chọn loại thố đựng được làm bằng nhựa cao cấp đảm bảo an toàn với sức khỏe, hoặc làm bằng thủy tinh. Phần đế cũng cần được gắn chắc chắn để khi xay máy không bị nghiêng. Bạn cũng nên chọn mua máy xay thịt có cấu tạo lưỡi dao từ thép không gỉ, với các thiết bị, phụ kiện dễ dàng sử dụng và tháo lắp. Vì yêu cầu khi bạn sử dụng máy xay thịt, bạn phải đảo trộn nguyên liệu, bạn cũng thường xuyên phải vệ sinh máy. Vì thế 1 chiếc máy có thiết kế đơn giản sẽ tốt hơn là 1 chiếc máy cấu tạo phức tạp.

Bình luận

Chat Facebook
Gọi điện ngay