Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói hút chân không một buồng DZQ-400

Chào các bạn, hôm nay Cơ khí Quang Trung xin gửi tới các bạn hướng dẫn sử dụng máy đóng gói hút chân không bảng điều khiển cơ, hướng dẫn này có thể sử dụng chung cho một số các loại máy 1 buồng và hai buồng với bảng điều khiển cơ.

Giới thiệu:

Trước khi vào video Hướng dẫn sử dụng máy đóng gói hút chân không một buồng bảng điều khiển cơ tôi xin giới thiệu về máy đóng gói hút chân không.
Máy đóng gói thực phẩm hút chân không một buồng là một thiết bị đóng gói và hút chân không sản phẩm thực phẩm bằng cách loại bỏ không khí trong bao bì, giúp bảo quản sản phẩm tốt hơn và kéo dài thời gian sử dụng.
Máy đóng gói thực phẩm hút chân không một buồng có nhiều ưu điểm như đảm bảo chất lượng sản phẩm, tăng thời gian bảo quản, giảm lượng chất bảo quản và chất phụ gia được sử dụng, giúp giảm chi phí và đảm bảo an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.
Máy đóng gói thực phẩm hút chân không một buồng có thể được sử dụng để đóng gói các loại thực phẩm như thịt, cá, hải sản, rau quả, bánh kẹo, cà phê, trà, vv. Máy có thể được điều chỉnh để phù hợp với các loại sản phẩm khác nhau và đảm bảo rằng sản phẩm được đóng gói một cách an toàn và hiệu quả.
Sau đây mời các bạn theo dõi chuyên viên kỹ thuật của cơ khí Quang Trung hướng dẫn sử dụng máy đóng gói hút chân không bảng điều khiển cơ.

Bước 1: Cài đặt thời gian hút

Trước khi thao tác máy thì bạn cần kết nối nguồn điện.
Để cài đặt thời gian hút thì bạn hãy quan sát bảng điều khiển của dòng máy hút chân không một buồng. Và bạn sẽ thấy núm điều chỉnh, bên dưới có chữ “VACUUM TIME”. Đây chính là nút điều chỉnh thời gian hút chân không. Bạn hãy vặn núm điều chỉnh này đến thời gian hút chân không từng loại cho phù hợp.
Trung bình thời gian hút chân không sẽ là 10-25s. Mỗi loại thực phẩm sẽ có thời gian hút khác nhau; từ các loại thực phẩm tươi như thịt cá, hay các loại thực phẩm không như hạt,…
Theo tiêu chuẩn các bạn nhìn kim đồng hồ khi máy chạy kim về -0.1MPA là đạt tiêu chuẩn.
Bạn có thể đặt các túi có chứa sản phẩm của cơ sở mình vào để hút thử vài lần. Mỗi lần chú ý điều chỉnh cho đến khi đạt đến thời gian hút phù hợp nhất.
Tủ hấp công nghiệp – lựa chọn tốt nhất cho khu bếp tập thể
Bang Dieu Khien May Hut Chan Khong Co

Bước 2: Cài đặt thời gian và nhiệt độ hàn miệng túi

Máy hút chân không công nghiệp sẽ tích hợp 2 chức năng là hút chân không và hàn miệng túi. Và hơn nữa, dòng máy hút chân không công nghiệp 1 buồng DZQ cũng không kén túi chân không. Nên bạn có thể tùy ý chọn loại sản phẩm phù hợp nhất với cơ sở chế biến của mình.
Tương tự như cách điều chỉnh thời gian hút chân không. Để cài đặt thời gian hàn miệng túi thì bạn hãy điều chỉnh núm ở giữa có dòng chữ “SEALING TIME” ở dưới. Thời gian hàn miệng túi là từ 2-4s tùy vào túi dày hay mỏng.
Điều chỉnh nhiệt độ hàn ở nút công tắc đỏ trong đó: Số 0 – không hàn, Số 1 – mức nhiệt thấp dùng cho túi PE, Số 2 – Mức nhiệt trung bình dùng cho túi PA, Số 3 – Mức nhiệt cao dùng cho túi bạc.

Bước 3: Cài đặt thời gian làm nguội đường hàn

Núm điều chỉnh bên phải cùng trên bảng điều khiển bên dưới có dòng chữ “COOLING TIME” chính là nút điều chỉnh thời gian làm nguội. Thời gian làm nguội này cũng sẽ phụ thuộc vào từng loại túi. Hãy chú ý chọn đúng thời gian vì chúng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thực phẩm trong túi sau này.

Bước 4: Đặt túi thực phẩm vào vị trí thanh hàn và bắt đầu hoạt động

Bạn hãy đặt các túi thực phẩm đã được chuẩn bị sẵn vào thanh hàn và đậy nắp lại. Chú ý hãy đặt đúng quy cách mà nhà cung cấp hướng dẫn.
Lưu ý trước khi hút chân không thì bạn hãy chú ý làm sạch thực phẩm trước để đảm bảo hiệu quả sử dụng sau này. Riêng với các loại rau củ quả thì nên hạn chế việc rửa trước khi bảo quản chân không. Bạn có thể xem thêm sản phẩm Máy ép chân không gối hơi & gấu bông để phục vụ cho công việc kinh doanh của mình.

Bước 5: Hoàn thành

Sau khi máy hút chân không xong thì nắp đậy sẽ tự động mở ra. Lúc này bạn chỉ cần lấy túi thực phẩm ra và kiểm tra là được.
Những lưu ý khi sử dụng máy hút chân không công nghiệp
Máy có nắp đậy mica giúp quan sát được sản phẩm trong suất quá trình hoạt động. Máy cũng có nút dừng khẩn cấp màu đỏ nên nếu khi đang hút chân không mà sản phẩm xảy ra vấn đề gì hoặc cần dừng lại thì ấn nút khẩn cấp để máy dừng và mở nắp ngay lập tức.
Chọn kích cỡ túi hút chân không phù hợp với sản phẩm cần hút và phù hợp với chiều dài thanh hàn miệng. Nếu chọn túi quá lớn thì sẽ làm giảm hiệu suất hút chân không.
Với các loại thực phẩm có góc cạnh như xương thì nên bọc thêm giấy để sau khi hút chân không túi không bị rách.
Chú ý vệ sinh máy thường xuyên. Vệ sinh bên trong buồng hút và cả thanh hàn để tránh trường hợp bị cháy làm xấu mẫu mã sản phẩm.
Máy không thích hợp sử dụng cho các loại sản phẩm có độ lỏng cao như nước sốt, nước canh,…..

Bước 6: Kiểm tra buồng chân không có kín hay không 

Nhìn cảm quan trên sản phẩm với một số người có kinh nghiệm thì mới biết độ hút chân không có đạt hay không, để làm điều này với những người chưa có kinh nghiệm hoặc làm theo đúng bài bản và bằng thông số vật lý ta tiến hành như sau:
các bạn đặt thời gian hút 20s, khi kim đồng hồ về -0.1MPA và bạn tắt nguồn điện vào máy để kiểm tra xem kim đồng hồ có bị dịch chuyển hồi về hay không, nếu để trong vòng 5-10s mà kim không dịch chuyển là đạt.
Như vậy, chúng tôi đã chia sẻ với bạn chi tiết cách sử dụng và những lưu ý cần thiết cho máy hút chân không công nghiệp 1 buồng DZQ. Hay áp dụng nó cho cơ sở chế biến của bạn để đảm bảo hiệu quả hút chân không và máy sử dụng được lâu dài.
Nếu bạn cũng đang muốn đầu tư một chiếc máy hút chân không công nghiệp cho đơn vị sản xuất của mình thì hãy tham khảo các sản phẩm của Quang Trung. Máy hút chân không Quang Trung đã được chứng nhận đạt chuẩn chất lượng bởi “Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng”.
Bên cạnh đó, Quang Trung cũng có các dòng máy hỗ trợ chế biến thực phẩm khác như máy thái thịt, máy vặt lông gà vịt, lò quay vịt,…
Hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline hoặc tới các chi nhánh trên toàn quốc để nhận tư vấn kỹ hơn về các sản phẩm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *