Nồi nấu công nghiệp – hướng đi đúng đắn cho ngành thực phẩm

Để đáp ứng nhu cầu ăn uống ngày càng cao của con người nồi nấu chuyên dùng trong công nghiệp đã ra đời. Nó đang dần thay thế các thiết bị nấu truyền thống khác trong nhà bếp bởi sự tiện lợi của mình. Bởi vậy có thể nói rằng nồi nấu công nghiệp là hướng đi đúng đắn cho ngành thực phẩm. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn thấy rõ điều đó.

Đôi nét về nồi nấu công nghiệp

Nồi nấu công nghiệp là thiết bị nhà bếp sử dụng nhiên liệu chính là điện để tạo nhiệt đun nấu thức ăn. Đây là thiết bị khá quen thuộc tại các khu bếp tập thể, nhà hàng, quán ăn,… Nó có thể dùng để chế biến rất nhiều món ăn như cháo, các món bún phở, nấu canh, súp… với số lượng lớn.

Top 5 lí do bạn nên lựa chọn mua bếp công nghiệp

Tại sao nồi nấu công nghiệp chính là hướng đi đúng đắn cho ngành thực phẩm?

Nồi nấu dùng trong công nghiệp ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của mình trong ngành thực phẩm bởi những ưu điểm vượt trội của nó đã đem lại cho người dùng vô số lợi ích.

Thức ăn được làm chín nhanh nhờ nồi hoạt động với công suất lớn

Mong muốn tạo ra một nồi nấu có thể nấu thức ăn số lượng lớn cùng một lúc nên nồi nấu sử dụng trong công nghiệp ra đời phục vụ nhu cầu của nhiều người. Bởi vậy mà nó được thiết kế với công suất lớn, nhiệt độ cao đảm bảo đủ nhiệt độ làm chín đồ ăn trong thời gian ngắn nhất.

Thân nồi được thiết kế 3 lớp giúp thức ăn chín nhanh, chín đều hơn

Những nồi cháo truyền thống nếu nấu với số lượng lớn sẽ dễ gặp phải tình trạng chín không đều, thức ăn hay bị cháy khét ở đít nồi. Để giải quyết triệt để vấn đề này, thân nồi nấu trong công nghiệp này được trang bị 3 lớp với dầu ăn ở giữa cho phép bạn nấu cách thủy. Nhờ vậy mà thực phẩm được nấu không còn gặp phải tình trạng sượng, không chín đều nữa.

Có dung tích lớn 

Top 5 lí do bạn nên lựa chọn mua bếp công nghiệp

Thông thường, các nồi nấu chỉ có dung tích dưới 10L, không quá lớn. Nếu muốn nấu số lượng thực phẩm lớn thì bắt buộc phải chia làm nhiều lần nấu, không nấu cùng một lúc được. Như vậy sẽ tốn rất nhiều công sức và nhiên liệu. Không những thế, chất lượng thức ăn sau mỗi lần nấu không được đồng đều.

Còn đối với nồi nấu công nghiệp có dung tích thấp nhất là 30L. Nó cho phép chúng ta nấu tất cả thực phẩm cùng lúc mà không cần lo lắng về vấn đề chất lượng có đồng đều hay không.

Khối lượng công việc và thời gian được giảm tối đa

Nồi nấu công nghiệp có thể giúp người nấu tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức của mỗi lần nấu. Rất đơn giản, chỉ cần bỏ hết thực phẩm cần nấu vào nồi và nêm nếm gia vị cần thiết bật nút để nồi tự động vận hành và chờ đợi thức ăn chín là hoàn thành. Nhờ đó mà chúng ta có thời gian đi làm những công việc khác mà không cần phải ngồi canh như những nồi nấu truyền thống.

Tiết kiệm điện năng

Nhắc tới nồi nấu dùng trong công nghiệp chắc chắn người ta sẽ nghĩ rằng nó tiêu tốn nhiều điện nhưng thực tế không phải vậy. Sử dụng mức nhiệt tối đa thì chỉ mất 25-45 phút để nấu chín một nồi công nghiệp 30-60L. Sau đó có thể tùy chỉnh nhiệt độ thì mức tiêu thụ nhiên liệu cũng sẽ giảm xuống.

Tính ra thì tiền điện phải trả hàng tháng khi sử dụng nồi nấu này không hề tốn kém. Do đó mà việc lựa chọn một nồi công nghiệp đa năng là lựa chọn không hề sai trái.

Không gây khó chịu khi sử dụng 

Nồi nấu bình thường sẽ có hơi nóng tỏa ra gây cảm giác nóng bức, khó chịu cho người dùng. Khi chạm vào nồi cũng rất dễ bị bỏng. Với thiết kế 3 lớp, không sử dụng gas, không sử dụng than nên có khả năng giữ nhiệt và cách nhiệt, không có khí thải độc hại nên hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng.

Dưới sự phát triển của các công nghệ kỹ thuật hiện đại, các thiết bị tiên tiến đã ra đời để công việc hàng ngày trở nên tiện lợi và chuyên nghiệp hơn. Việc cho ra mắt nồi nấu công nghiệp chính là hướng đi đúng đắn cho ngành thực phẩm và đang dần trở thành xu thế trong thời đại hiện nay. Nếu bạn còn thắc mắc hay câu hỏi gì hãy lập tức liên hệ với Điện máy Nam Việt qua hotline 0971 787 002 để được tư vấn và giúp đỡ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *